Đảng bộ xã Hải Lý tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết lần thứ Sáu - BCH TW Đảng (khóa XIII). Tổng kết nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022

Hải Lý tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng; học tập, quán triệt Nghị quyết lần thứ Sáu - BCH TW Đảng (khóa XIII). Tổng kết nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Sáng ngày 22/12/2022, Ban chấp hành  Đảng bộ xã Hải Lý long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí nhận huy hiệu Đảng, đợt 07/11/2022. Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của BTV Huyện ủy đồng chí Đinh Ngọc Châu - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã trao huy hiệu Đảng cho đồng chí Vũ Viết Ty, huy hiệu 55 năm tuổi Đảng và đồng chí Lê Văn Thọ, huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý mà 2 đồng chí được Đảng và Nhà nước trao tặng, thể hiện sự ghi nhận và trân trọng của Đảng đối với sự đóng góp của đồng chí Vũ Viết Ty và đồng chí Lê Văn Thọ, cũng như toàn thể các đảng viên vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hy vọng, các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng đợt này cũng như các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục giữ vững phẩm chất cách mạng, tiếp tục thực hiện tốt các quy định và tích cực tham gia đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong buổi sáng Hội nghị đã nghe đồng chí Phan Thế Quảng - Báo cáo viên cấp tỉnh, Phó ban tuyên giáo Huyện ủy đã truyền đạt những nội dung của Nghị quyết lần thứ Sáu - BCH Trung ương Đảng (khóa XIII) để các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ học tập.

Đảng bộ xã tổng kết nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Thực hiện nhiệm vụ năm 2022, trong điều kiện thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen. Song với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã vươn lên giành được những kết quả trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội đề ra trong đó

Công tác xây dựng Đảng: Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tổ chức thực hiện rà soát, bổ sung hoạch hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 theo Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ chính trị. Chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội khuyến học xã nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu trưởng xóm nhiệm kỳ 2021-2026, bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã đảm bảo theo quy định. Qua theo dõi, đã bồi dưỡng kết nạp được 02 đảng viên mới. Cử 05 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Đảng ủy đã tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 11 đảng viên theo quy định. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng uỷ và UBKT Đảng uỷ năm 2022, đã tổ chức kiểm tra, giám sát 04 chi bộ về công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thu chi, sử dụng tài chính Đảng và công tác lãnh đạo chỉ đạo xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, công tác thu nộp ngân sách. Công tác kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022. Kết quả: 14 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó 05 chi bộ xuất sắc tiêu biểu; 01 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 03 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 42 đồng chí.

Sản xuất nông nghiệp: Năng suất lúa cả năm đạt 127 tạ/ha, tổng sản lượng thóc đạt 2.007 tấn. Tổng đàn lợn 2.000 con; Trong đó: lợn nái 160 con, sản lượng lợn hơi xuất chuồng 400 tấn, đàn gia cầm  khoảng 15.000 con; Khai thác và nuôi trồng thuỷ sản: Tổng sản lượng khoảng 3.500 tấn, với giá trị 87,5 tỷ đồng; Ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ: Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ ước đạt 607 tỷ đồng; Tài chính ngân sách, đất đai: Công tác tài chính ngân sách. Thu ngân sách đến ngày 30/11/2022 là 15 tỷ 143 triệu đồng, đạt 242,67% so với dự toán. Chi ngân sách đến ngày 30/11/2022 là 7 tỷ 403  triệu đồng, bằng 112,86% so với dự toán năm. Tạo mọi điều kiện cho tập thể và hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế, tổng dư nợ toàn xã 192 tỷ 132 triệu đồng; Công tác quản lý đất đai: Phối hợp với các ngành chức năng tập trung GPMB tuyến đường bộ ven biển qua xã và khu dân cư thương mại Cồn-Văn Lý. Thực hiện quy hoạch đất đai giai đoạn 2021-2030:

Xây dựng cơ bản, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, giao thông thuỷ lợi, môi trường, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Công tác xây dựng cơ bản: Tiếp tục tập trung ưu tiên nguồn vốn cho xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ bản và trả nợ các công trình như: Đường bê tông, bãi xử lý rác thải, xây mới và sửa chữa nâng cấp các công trình trường học, trạm y tế, trang thiết bị phương tiện làm việc của Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành đoàn thể; Công tác phòng chống thiên tai TKCN và giao thông thuỷ lợi: Tổ chức kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, xây dựng phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai với phương châm “4 tại chỗ”, chủ động nhân lực, vật tư sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra; Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu: Đến nay có 13/13 xóm đạt chuẩn và cơ bản đạt NTM kiểu mẫu năm 2021, đặc biệt xóm Quang Trung, B, Đ và xóm 3 đã có nhiều cố gắng trong xây dựng nông thôn mới kiểm mẫu.

Văn hoá-Xã hội: năm học 2021-2022 ngành giáo dục xã nhà xếp thứ 3 toàn huyện; Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu: nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại trạm, số lượt người đến khám chữa bệnh tại trạm 3.935 lượt người. Tỷ lệ BHYT đến ngày 30/11/2022 đạt 92,6%; Về thực hiện chính sách xã hội: Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 328,654 triệu đồng.

Quốc phòng - An ninh: Tuyển chọn và tiễn 12 thanh niên lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu kế hoạch. Đã xử phạt hành chính vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự năm 2022 với số tiền 107.500.000 đồng nộp kho bạc nhà nước.