image banner
Hải Lý tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao năm 2023
Lượt xem: 527

    Hòa chung cùng không khí cả nước đang hướng về những ngày Lễ lớn của đất nước. Sáng ngày 18/8/2023 UBND xã Hải Lý long trọng tổ chức Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9. Dự có đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Thường vụ huyện ủy- Chủ tịch UB MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Duy Phan – Phó Giám đốc Trung tâm VHTT huyện, đồng chí Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã.


anh tin bai 

          Sinh thời Hồ Chủ tịch đã căn dặn “Vì lợi ích 10 năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng ng­ười”; “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội phải có con người xã hội chủ nghĩa”.

          Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về hoạt động TDTT, Bác nói: “Dưới chế độ dân chủ, Thể thao và thể dục phải trở thành hoạt động chung của quần chúng, nhằm mục đích làm tăng cường sức khoẻ của nhân dân. Nhân dân có sức khoẻ thì mọi công việc đều làm được tốt”. Người khuyến khích “Vậy nên luyện tập Thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Từ đó Bác đã chỉ đạo “Chúng ta nên phát động phong trào TDTT rộng khắp”.

          Đảng và Nhà nư­ớc cũng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa - Thể thao là tập trung xây dựng con ng­ười và nguồn  nhân lực đáp ứng với yêu cầu sự nghiệp đổi mới. Xây dựng con ng­ười ở đây chính là con ngư­ời xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp, luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng đó, trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - UBND đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch. Đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao của tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước được nâng cao; cơ sở vật chất đư­ợc tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa ph­ương. Thông qua Ngày hội Văn hóa- Thể thao truyền thống năm 2023 lần này, nhằm tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các ban, ngành đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, tăng cường thể lực, xây dựng đời sống Văn hoá cơ sở, tăng cường tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho quần chúng nhân dân, góp phần nâng cao đời sống Văn hoá, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Khai thác và phát triển bản sắc văn hoá dân tộc, các môn thể thao, trò chơi dân gian cổ truyền.

Ngày hội Văn hóa xã nhà đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể dục thể thao trong đó:

- Hội diễn văn nghệ quần chúng được tổ chức vào 19h30’ tối ngày 17/8/2023, với 13 tiết mục của 13 xóm và 3 nhà trường.

- Khai mạc các môn thể thao vào sáng ngày 18/8/2023 với các nội dung: Tập luyện, giao lưu thi đấu Kéo co nữ; Biểu diễn cà kheo; Giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi nữ giữa đội bóng chuyền hơi nữ trong xã; Thi bơi thanh thiếu niên; Thi đấu cầu lông; Thi đấu bóng bàn; Thi đấu cờ tướng… Trong ngày hội năm nay đã thu hút được hàng trăm Vận động viên, diễn viên tham gia ở 8 nội dung thi đấu, biểu diễn khác nhau và hàng ngàn cổ động viên tham gia cổ vũ. Thông qua Ngày hội văn hóa lần này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá – thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương, bên cạnh đó đã phát hiện, bồi dưỡng, cung cấp nhiều vận động viên, diễn viên có chất lượng cho xã tham gia thi đấu ở các giải TDTT cấp huyện dịp 2/9.

- Ngày hội Văn hóa thể dục thể thao đã thực sự là ngày hội của nhân dân tạo được không khí vui tươi phấn khởi ở địa phương gắn với các ngày lễ, các sự kiện chính trị của đất nước, của địa phương. Để có được thành tích trong Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống xã nhà, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân đã phấn đấu và thể hiện ý chí, quyết tâm, nắm chắc thời cơ, vận hội, quyết tâm khắc phục khó khăn, thách thức, cùng Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp nhân dân xây dựng xã nhà giàu đẹp - văn minh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội.

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Ban biên tập xã
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 1 536
  • Tất cả: 151267
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang