image banner
Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn
Lượt xem: 152

          Sáng ngày 17/5/2023. Hội truyền thống bộ đội trường sơn tổ chức Kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2023) và tổng kết công tác Hội năm 2022. Dự chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Tuấn Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, các đồng lãnh đạo UBND xã, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã và các đồng chí trong Ban chấp hành cùng các hội viên đã về dự đông đủ.

anh tin bai

          Tại buổi Kỷ niệm Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Cao Điều – Chủ tịch Hội đọc diễn văn kỷ niệm ôn lại chặng đường 64 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Sự ra đời và phát triển của Đoàn 559 – Bộ đội Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

          Cũng tại buổi Kỷ niệm Hội truyền thống trường sơn đã tổng kết công tác Hội năm 2022. Trong năm Hội đã đạt được những kết quả nổi trong đó:

          Hội đã quán triệt thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Xây dựng Kế hoạch tuyên truyền giáo dục vận động cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị. Tổ chức để hội viên nghiên cứu Điều lệ Hội từ đó nhận thức được vị trí, vai trò, chức năng của Hội.

          Phân công giao nhiệm vụ cho 3 Tổ theo địa bàn xã để quản lý theo dõi và duy trì các hoạt động của Tổ. Năm 2022 Hội đã tiến hành bổ sung và làm mới thẻ cho 24 hội viên. Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, động viên các thế hệ bộ đội, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến trường sơn gương mẫu trong cuộc sống đời thường. Phát huy phẩm chất cao quý “Bộ đội cụ Hồ” “Truyền thống trường sơn” tham gia xây dựng bảo vệ đất nước, tích cực tham gia xây dựng NTM.

          Làm tốt công tác tình nghĩa, kịp thời thăm hỏi động viên khi hội viên đau ốm, tổ chức thăm viếng khi có hội viên qua đời. Hội cơ sở đã thực hiện hoàn thành tốt chỉ tiêu chương trình nhắn tin “Nghĩa tình trường sơn” với số tiền là 300.000đ; Quỹ tình đồng đội với số tiền là 350.000đ; hưởng ứng trong phòng chống dịch Covid, nhiều hội viên đã ủng hộ từ 100.000đ – 200.000đ cùng địa phương xã nhà chung tay phòng, chống dịch. Hội còn tham gia hưởng ứng đóng góp, ủng hộ “Quỹ đền ơn, đáp nghĩa”, “Quỹ nạn nhân chất độc da cam”, “Quỹ vì người nghèo” và các quỹ từ thiện nhân đạo khác… Bên cạnh đó nhiều hội viên đã tự lực, tự cường vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống và làm giàu chính đáng, nhiều tấm gương có mô hình sản xuất kinh doanh giỏi như: Hộ đ/c Chiến, đ/c Tiến, đ/c Quý, đ/c Khái…

          100% hội viên đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, gia đình NTM và thực hiện nếp sống văn hóa mới. Các hội viên còn tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vận động con em, người thân trong gia đình hăng hái lên đường làm nghĩa vụ. Bên cạnh đó các hội viên còn tích cực chung tay hưởng ứng các phong trào do xã và xóm phát động.

Dự chỉ đạo phát biểu tại hội nghị Đ/c Vũ Tuấn Quyên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Thay mặt cho lãnh đạo địa phương đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội truyền thống Bộ đội trường sơn đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nêu ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng là những người lính “bộ đội cụ Hồ” trong gian đoạn hiện nay./.

Hoàng Cao Điều
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 67
  • Trong tuần: 1 479
  • Tất cả: 151210
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang