image banner
Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ
Lượt xem: 206

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/71947-27/7/2023). Chiều tối ngày 26/7/2023, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các Ban ngành, đoàn thể các tổ chức Chính trị - Kinh tế - Xã hội, Chi ủy, chi bộ, hội đồng hương ước các xóm, cùng toàn thể nhân dân đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ và dâng hương trước đài tưởng niệm.

 

anh tin bai

 

Trong ba cuộc chiến tranh, Hải Lý đã tiễn đưa 2.158 người con quê hương lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 1 gia đình 3 thế hệ là quân nhân; 3 gia đình có 6 quân nhân; 8 gia đình có 5 quân nhân; 21 gia đình có 3 quân nhân. Trong đó có 102 đồng chí đã anh dũng hy sinh, có 2 gia đình có 2 liệt sỹ; 69 đồng chí thương binh; 18 đồng chí bệnh binh. Đảng và Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu mẹ Việt Nam anh hùng cho 3 mẹ...Thông qua việc đề ra và thực hiện đầy đủ chính sách xã hội đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng tiếp tục đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực sự đã trở thành động lực thúc đẩy tinh thần giúp họ vươn lên, vượt qua khó khăn thử thách, làm chủ cuộc sống.

Đảng, Nhà nước ta luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của các thế hệ đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau.

Với ý nghĩa sâu sắc đó các đồng chí lãnh đạo thay mặt cho Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể nhân dân đã dâng hương và đặt vòng hoa trước đài tưởng niệm và trước các phần mộ, thể hiện lòng thành kính và tri ân trước các anh hung liệt sĩ.

          Chương trình văn nghệ của Đoàn TNCS HCM Hải Lý phối hợp cùng các cháu trường phổ thông trung học American tại Hà Nội, đã mang những lời ca, tiếng hát để tưởng nhớ và tri ân sự cống hiến hi sinh của những thế hệ đi trước cho nền độc lập của dân tộc, cho thế hệ hôm nay và mai sau.

 

          Một số hình ảnh tại buổi Lễ 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Một số hình ảnh trao tặng quà cho gia đình chính sách, người có công của lãnh đạo địa phương và các cháu trường PHTH American.

 

anh tin bai

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Trần Thị Thu
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 1 563
  • Tất cả: 151294
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang