image banner
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh Nam Định
Lượt xem: 23

  *Ngày 14-11, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử số 18 huyện Hải Hậu đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hải CườngDự tiếp xúc cử tri tại huyện có các đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí phụ trách vùng, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện; cử tri của 15 xã phía Tây huyện.

Tại điểm tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; kết quả thực hiện của người trả lời chất vấn trong phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh; kết quả kỳ họp thứ 12, 13, 14 và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh dự kiến tiến hành trong 2 ngày (trong thời gian từ ngày 4 đến 10-12). Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND tỉnh; báo cáo của HĐND, các ban HĐND tỉnh, báo cáo của các cơ quan tư pháp, xem xét thông qua các đề án, nghị quyết quan trọng về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; thực hiện nội dung về công tác cán bộ thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới HĐND tỉnh.

 

anh tin bai

 

Cử tri xã Hải Cường đề nghị HĐND, UBND tỉnh tổ chức thực hiện việc sắp xếp ĐVHC cấp xã đảm bảo xã Hải Cường khi sáp nhập với xã Hải Xuân và xã Hải Triều  đường trục kết nối giữa các xã để nhân dân đi lại được thận tiện. Hội người cao tuổi xã Hải Cường cũng đề nghị HĐND Tỉnh xem xét và có kế hoạch chi hỗ trợ tiền phụ cấp hàng tháng cho 2 chức danh Chi hội trưởng NCT và Phó Bí thư chi bộ để động viên những người được phân công đảm nhiệm yên tâm công tác. Cử tri xã Hải Đường đề nghị HĐND tỉnh xem xét giải quyết chế độ thờ cúng liệt sỹ Lại Văn Triệu ở xã Hải Đường vì gia đình nhiều lần đề nghị lên phòng LĐTB xã hội vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể.

 

anh tin bai

 

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời trực tiếp và tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện được cử tri đồng thuận cao.

 

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của cử tri đối với những vấn đề kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh; thông tin nhanh kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phương hướng, mục tiêu của tỉnh đối với những công trình trọng điểm trong thời gian tới. Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí tiếp thu và làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm đề xuất, từ đó sẽ kiến nghị với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của tỉnh.

      * Tại UBND xã Hải Lý HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười lăm, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị và trả lời ý kiến cử tri có các ông bà đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử số 17; ông Mai Văn Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh làm Trưởng đoàn; về phía lãnh đạo huyện có ông Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Ông Mai Văn Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định trả lời ý kiến cử tri.

 

anh tin bai 

Bà Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

        Tại buổi tiếp xúc cử tri các xã thuộc đơn vị bầu cử số 17 đã có một số ý kiến, kiến nghị như: mở rộng cầu Cồn và khu vực Ngã tư cầu Cồn để hạn chế khắc phục tình trạng lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng, nhất là vào khung giờ cao điểm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Đề nghị sớm xây dựng mở rộng đường trung tâm kết nối giữa xã Hải Phúc và Hải Nam; sớm có các văn bản hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác tuyển dụng cán bộ công chức chuẩn bị cho sáp nhập, để các đồng chí ổn định công tác. Cử tri cũng có những đề xuất về sửa chữa, khắc phục cầu cống đảm bảo giao thông, thủy lợi; quan tâm xây dựng cho các ngư dân ven biển có âu thuyền kết hợp bến neo đậu để các ngư dân bảo vệ tài sản cũng như thuận tiện trong khai thác.

       Tại buổi tiếp xúc ông Mai Văn Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định đã trả lời đầy đủ, rõ ràng các kiến nghị của cử tri và một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử số 17, ông đã tiếp thu và chuyển ý kiến đề suất của cử tri lên cấp trên kịp thời giải đáp tới cử tri.

Trung tâm Văn hóa –Thông tin và Thể thao huyện
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 1 458
  • Tất cả: 151189
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang