image banner
Xã Hải Lý tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt Sỹ Nguyễn Văn Vịnh về nghĩa trang Liệt sỹ quê nhà
Lượt xem: 120

Sáng ngày 15/8/2023, Xã Hải Lý tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt Sỹ Nguyễn Văn Vịnh về nghĩa trang Liệt sỹ quê nhà. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Nguyễn Quang Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, các đại biểu đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đã về dự lễ, dâng hương.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Vịnh - Sinh năm 1955, quê quán: xóm 6, xã Hải Lý, nhập ngũ: tháng 11 năm 1974 Cấp bậc: Binh nhất, Chức vụ: Chiến sỹ, Đơn vị: Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ 249. Binh chủng công binh, hy sinh ngày 16/5/1975. Liệt sỹ Nguyễn Văn Vịnh sinh ra trong một gia đình nông dân giàu truyền thống cách mạng. Bố mẹ đồng chí sinh được 10 người con (8 trai, 2 gái). Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh là người con thứ 3 trong gia đình. Thủa còn nhỏ đồng chí được cha mẹ nuôi dạy, cho ăn học. Tháng 11 năm 1974, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí lên đường nhập ngũ tại Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ 249. Binh chủng công binh. Ngày 16/5/1975 tại mặt trận phía Nam trong trận đánh ác liệt không cân sức giữa ta và địch. Đồng chí đã anh dũng hy sinh để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc khi đồng chí mới tròn 20 tuổi. Với những công lao và thành tích đó, đồng chí đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: Huân chương chiến sỹ giải phóng hạng Ba, Huy chương chiến sỹ giải phóng và được đơn vị tặng nhiều bằng giấy khen khác.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt Sỹ Nguyễn Văn Vịnh về nghĩa trang Liệt sỹ quê nhà là việc làm tình nghĩa, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, làm dịu đi một phần những mất mát, hy sinh của các gia đình liệt sỹ đã hiến dâng xương máu và cuộc sống của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

Trần Loan - PV huyện
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 55
  • Trong tuần: 1 467
  • Tất cả: 151198
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang