image banner
Tổ chức khám sơ tuyển cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2019
Lượt xem: 603

            Trong ngày 06/11/2018, tại Nhà văn hóa , Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hải Lý phối hợp với BCH quân sự, Trạm y tế tổ chức công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

 

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã Hải Lý luôn được cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ với các ban ngành, đoàn thể và đơn vị các xóm thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Do công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, trong đó sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc và các thành viên đã tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về Luật NVQS năm 2015. Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2019, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm  của người công dân với Tổ Quốc. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, qua rà soát thanh niên trong độ tuổi khám tuyển xã nhà có 315 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Do làm tốt công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và làm tốt công tác chuẩn bị rà soát, nắm quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức phát lệnh gọi khám sơ tuyển. Chính vì vậy trong ngày khám sơ tuyển cơ bản thanh niên đã tập trung đến khám và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.

 

 

Ban biên tập

image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 18
  • Trong tuần: 1 430
  • Tất cả: 151161
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang