image banner
CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TRỤ SỞ UBND XÃ
Lượt xem: 1004

Thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục và đào tạo, trường Tiểu học Hải Lý đã tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh. Tạo ra các môi trường học tập khác nhau để học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, giúp các em có cơ hội mang những kiến thức mà các em được học trong nhà trường áp dụng vào thực tế cuộc sống của các em. Luôn đổi mới phương thức hoạt động để gây hứng thú cho học sinh nhằm mang lại hiệu quả cao trên tinh thần giáo dục tốt kĩ năng sống và giá trị sống cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động bổ ích nhằm giúp học sinh phát huy những kiến thức, kĩ năng học được vận dụng vào các hoạt động thực tế, giúp học sinh năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Để cung cấp thêm kiến thức thực tế, tuần vừa qua học sinh khối lớp 3 và khối lớp 5 trường Tiểu học Hải Lý đã có buổi thăm quan, tìm hiểu tại Ủy ban nhân dân xã về chức năng của các phòng ban, tìm hiểu vai trò của Ủy ban nhân dân xã đối với cộng đồng.

Tại đây các em học sinh đã được gặp gỡ các bác lãnh đạo địa phương, được nghe giới thiệu về công việc của các bác, được cùng các bác trò chuyện thân mật. Các bác đã bày tỏ mong muốn và sự kì vọng vào các em - những chủ nhân tương lai của đất nước. Các bác cũng tin tưởng rằng các em sẽ là những người tiếp bước các bác trong tương lai. Các em học sinh rất phấn khởi, hào hứng, bày tỏ lòng quyết tâm phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để lớn lên góp phần xây dựng xã Hải Lý ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Các em học sinh tập trung tại sân ủy ban nhân dân xã

  


Các em học sinh thăm quan và nói chuyện với bác Vũ Viết Văn – Bí thư Đảng bộ xã

 

Bác Vũ Ngọc Ân -  Phó bí thư thường trực Đảng ủy vui vẻ trò chuyện và giới thiệu về công việc của Đảng ủy xã

 

Các bạn nhỏ nói chuyện cùng bác Đinh Ngọc Châu – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xãCác bạn nhỏ nói chuyện cùng bác Nguyễn Ngọc Hòa – phó chủ tịch HĐND xã


Thăm phòng bác Mai Xuân Hòa – Chủ tịch UBND xã  

Các bạn được bác Vũ Tuấn Quyên – cán bộ văn phòng HĐND – UBND xã

dẫn đi thăm các ban ngành, đoàn thể khác.  

 

  

Các bạn học sinh được nghe các bác lãnh đạo địa phương và cô Phạm Thu Hương - hiệu trưởng tiểu học phát biểu, căn dặn. 

Cuối buổi trải nghiệm, các bạn học sinh chụp ảnh lưu niệm

cùng các bác lãnh đạo địa phương

Chuyến trải nghiệm thực tế đã để lại cho các bạn nhỏ những ấn tượng khác nhau, nhưng chắc chắn đó đều sẽ là những bài học bổ ích và là những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Hơn nữa thứ mà mỗi cá nhân học được chính là những kĩ năng trong cuộc sống. Các em đã có được những kiến thức, những trải nghiệm thực tế và khắc sâu thêm tình yêu quê hương, là động lực cho các em không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân để dựng xây một tương lai tốt đẹp.

 

Ban biên tập: Trường Tiểu học Hải Lý

 
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 114
  • Trong tuần: 1 526
  • Tất cả: 151257
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Lý
Địa chỉ : Xã Hải Lý - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaily.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Minh Định – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang