Ban CHQS huyện Hải Hậu tổ chức Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất năm 2024

Sáng ngày 11/3, tại UBND xã Hải Lý Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hậu tổ chức Khai mạc huấn luyện Dân quân năm thứ nhất năm 2024. Các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, DQTV các xã, thị trấn đã về dự.

Trong đợt tập trung huấn luyện 15 ngày (từ 11-25/3/2024) các đồng chí dân quân sẽ được trang bị nâng cao nhận thức về chính trị, nắm chắc chức trách, nhiệm vụ của DQTV, nội dung nhiệm vụ công tác QP- QSĐP và âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ (DBHB- BLLĐ) của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nắm được những nội dung cơ bản về kỹ thuật, sử dụng vũ khí được trang bị, thành thạo chiến thuật từng người, chiến thuật cấp tổ, vận dụng kiến thức được huấn luyện vào thực hiện nhiệm vụ được giao. Kết thúc từng nội dung, đề mục huấn luyện sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả thực chất đến từng chiến sĩ dân quân năm thứ nhất.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương./.

Như Xuân  - PV huyện