Đảng bộ xã Hải Lý tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng

Sáng ngày 04/9/2019 Đảng bộ xã Hải Lý tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng. UBND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 - Triển khai nhiệm vụ trong tâm thời gian tới. Tổng kết các hoạt động Ngày hội Văn hóa-Thể thao truyền thống kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02/9.

Tại hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND triển khai một số Văn bản của Đảng các cấp.

Văn phòng Đảng ủy công bố quyết định thành lập ban chỉ đạo Đại hội đảng bộ và các quyết định thành lập tiểu ban, tổ giúp việc ban chỉ đạo đại hội đảng bộ xã lần thứ 32 nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại hội nghị đồng chí Mai Xuân Hòa – HUV- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã - Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ tháng 8. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019.

- Đánh giá kết quả các hoạt động Ngày hội Văn hóa-Thể thao truyền thống kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9.

- Triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Trung Thu năm 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã trao thưởng
cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội 2/9

Phát biểu kết luận đồng chí Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh:

- Về công tác Đảng và các đoàn thể:

Đề nghị các chi bộ duy trì nề nếp sinh hoạt theo Điều lệ, theo qui chế và theo Quy định 1178 ngày 12/6/2019 của tỉnh ủy Nam Định về việc đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ. Tổ chức sinh hoặt thường kỳ mỗi tháng một lần, Đối với sinh hoặt chuyên đề ít nhất mỗi quý sinh hoạt chuyên đề 1 lần.

Các đồng chí ĐUV nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trước chi bộ được phân công phụ trách, qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng của chi bộ để kịp thời phản ảnh với BTV Đảng ủy.

Tiếp tục thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch.

Đề nghị các chi bộ chuyển quy chế hoặt động toàn khóa của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 về VP Đảng ủy trước ngày 15/8/2019. Các chi bộ chuẩn bị các điều kiện, đặc biệt là nhân sự cho đại hội, khi có hướng dẫn của cấp trên.

- UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội:

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 26 của thủ tướng chính phủ, đặc biệt là việc chấp hành giờ giấc làm việc tại cơ quan.

Tập chung vận động tuyên truyền, hội viên đoàn viên thực hiện tốt công tác của hội cấp trên chỉ đạo, tích cực tham gia xây dựng NTM BV và PT, chú trọng đến các nhiệm vụ, các phần việc mà hội cấp trên đã giao.

Tiếp tục tăng cường nắm bắt dư luận, tình hình các tầng lớp nhân dân, để phản ảnh về BTV để xem xét.

Căn cứ Kế hoạch tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Hải Lý năm 2019.

- Công tác Chính quyền:

+ Về đất đai và môi trường: Thực hiện Nghị quyết số 17. Kết luận số 43 của BCH Đảng bộ tỉnh. Nghị quyết chuyên đề của BCH đảng bộ xã về công tác quản lý nhà nước về đất đai và đất đai liên quan đến tôn giáo.

Đề nghị các đồng chí được phân công phụ trách xóm, thường xuyên phối hợp với địa bàn xóm để nắm bắt tình hình về đất đai, khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm về đất đai, kịp thời phản ảnh về BTV để xem xét giải quyết.

+ Về môi trường: Đề nghị cán bộ chuyên môn kiểm tra thực tế một số đoạn sông gây ách tắc cục bộ để có hướng giải quyết, tránh ngập úng trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

+ Về Xây dựng cơ bản – Giao thông thủy lợi: Phối hợp cùng với các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ các công trình, các dự án - Tổ chức thi công một số các tuyến đường nội đồng theo kế hoạch. Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, tăng cường kiểm tra, báo cáo cấp trên khắc phục kịp thời sự cố, đảm bảo an toàn hệ thống đê, kè, cống theo án phận được giao để chủ động công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão.