Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng

Sáng ngày 01/8/2023, Đảng bộ xã Hải Lý tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong tháng và triển khai những nội dung cơ bản về xây dựng xóm, xã NTM kiểu mẫu; UBND xã triển khai kế hoạch tổ chức Ngày hội VHTT truyền thống năm 2023. Dự chỉ đạo hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức xã, cán bộ bán chuyên trách, hiệu trưởng các nhà trường, các đồng chí Bí thư, Trưởng các xóm về dự.

Đ/c Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đ/c Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy lên thông qua các văn bản chỉ đạo của Đảng các cấp. Đ/c Văn phòng Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7; triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2023.

Kết quả nổi bật tháng 7 trong đó: Tổ chức thành công Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2023 - 19/5/2023 gắn với sơ kết  công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tổ chức Lễ viếng, thắp nến tri ân và chương trình văn nghệ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ  (27/7/1947 – 27/7/2023) tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà. UBMTTQ xã đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân, BCTMT các xóm ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân mua BHYT. Thực hiện tốt chính sách xã hội, chính sách người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Phối hợp với Đồn biên phòng Văn Lý, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TN, Ban công xã, các cháu học sinh trường THPT tại Hà Nội tổ chức thăm hỏi tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày TBLS 27/7.

Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ đẩy mạnh tuyên truyền triển khai mô hình thùng và lắp đậy xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, các ngành nghề chăn nuôi, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp...Phối hợp với các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các Dự án trên địa bàn xã. Chỉ đạo UBND xã chuẩn bị các điều kiện tổ chức các hoạt động dịp 19/8 tại xã và tham gia thi đấu tại huyện dịp 2/9. Tuyên truyền ký cam kết PCCC các hộ kinh doanh trên địa bàn. Tổ chức thành công: “Hội nghị tuyên truyền an toàn PCCC, kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm, xử lý tình huống cháy tại nhà dân thuộc tổ liên gia năm 2023”.

Cũng tại hội nghị UBND xã triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 và chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày thành lập Huyện Hải Hậu. Thông qua Quyết định thành lập Ban Tổ chức Ngày hội và phân công nhiệm vụ cho các thành viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là:

- Về xây dựng NTM: Đề nghị UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị, các xóm cần quan tâm đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xóm NTM kiểu mẫu tiêu biểu, xóm văn hóa thông minh; xây dựng xã NTM kiểu mẫu;

- Tuyên truyền vận động nhân dân mua thẻ y tế tự nguyện đạt tỷ lệ 95,6% trở lên.

- Trong đó các xóm: xóm 10, xóm 7, xóm C, xóm Lê Lợi cần quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác xây dựng xóm NTM kiểu mẫu, xóm thông minh.

- Hội ND, Hội LHPN xã quan tâm làm cỏ, cắt tỉa, cấy dặm hoa, cây bóng mát tại các tuyến đường Hội đảm nhận.

- Ban công an phối hợp với các ban ngành liên quan ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đảm bảo thông thoáng.

- Đề nghị các xóm tuyên truyền vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm. Tổ chức treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng Ngày cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9.

- Các ban ngành đoàn thể tiếp tục phối hợp các xóm tuyên truyền, vận động các hộ dân đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khu đô thị Cồn – Văn Lý.

- UBND xã cần quan tâm chuẩn bị các điều kiện đẩy nhanh tiến độ khởi công xây dựng Trạm y tế xã; sữa chữa, nâng cấp khu xử lý rác thải và nhà đa năng tại trường Tiểu học…

- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại xã và tham gia thi đấu tại huyện đạt kết quả.

- Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội – an ninh, quốc phòng hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu năm 2023./.

Trần Thị Thu - VP ĐU