Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng

Sáng ngày 9/2/2023, Đảng bộ xã Hải Lý tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng; UBND xã đánh giá công tác tuyển quân và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Châu – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ, cán bộ, công chức xã, các đồng chí Bí thư, Trưởng các xóm về dự.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Thị Thu – Văn phòng Đảng ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1; triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2023.

Trong tháng 1: Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội của địa phương; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW khóa XII, khóa XIII; thực hiện Nghị quyết 06-NQ/HU ngày 28 tháng 4 năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về việc “ Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện”; Chỉ đạo các đoàn thể chính trị - xã hội và xã hội nghề nghiệp tổng kết công tác năm 2022. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, tiếp tục nâng cao các tiêu trí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, vận động thanh niên sẵn sàng nhập ngũ.

- Ban hành 3 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác an ninh, trật tự; về lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2023; Xây dựng triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 của đảng ủy và UBKT đảng ủy. Thăm chúc tết tặng quà các đồng chí Nguyên lãnh đạo chủ chốt trước khi nghỉ hưu qua các thời kỳ được hưởng chế độ BHXH, các đồng chí 55 tuổi đảng trở lên và một số gia đình chính sách, người có công. Nhân dịp tết Nguyên Đán Qúy Mão, Đảng, Chính quyền, MTTQ, Hội CTĐ xã đã kêu gọi các tập thể, các tổ chức, cá nhân ủng hộ 1.252 suất quà với giá trị 162.750.000 đồng; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và Luật nghĩa vụ quân sự; Chỉ đạo Hội Nông Dân, Hội NNCĐDC, Công đoàn cơ sở chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho Đại hội theo nhiệm kỳ 2023-2028.

- Tuyên truyền cho nhân dân tu sửa đồng ruộng, cày lật đất, làm thủy lợi nội đồng nạo vét kênh mương cấp 3 và triển khai nạo vét một số kênh mương theo kế hoạch để phục vụ lấy n­ước cho sản xuất vụ Đông Xuân 2023. Tổ chức cung ứng vật tư, thóc giống phục vụ sản xuất, gieo mạ Xuân, đồng thời tiếp tục chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch diện tích cây vụ Đông. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; triển khai các biện pháp phòng, chống, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Tuyên truyền cho nhân dân bám ngư trường khai thác và nuôi trồng thủy sản. Tập chung khai thác các đầm hồ đã đến thời gian thu hoạch...

- Phát động treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trên địa bàn toàn xã nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón Xuân Qúy Mão. Duy trì thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang. Phối hợp với các ngành chức năng làm tốt công tác thủ tục hành chính công, chính quyền điện tử; Chỉ đạo tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai các nhiệm vụ học kỳ II năm học 2022-2023. Các nhà trường bàn giao tài sản lại cho bảo vệ và cắt cử các ca trực tết tại nhà trường; Tăng cường công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã. Tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với Người có công. Lập danh sách thăm hỏi, tặng quà và trợ cấp dịp Tết Nguyên đán cho các đối tượng Người có công; Người cao tuổi và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xóm.

- Duy trì nghiêm các chế độ bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức thâm nhập nắm tình hình, chốt quân số; phát lệnh gọi nhập ngũ và động viên Thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2023. Xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão. Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm Nghị định 36 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, tàng trữ buôn bán và đốt pháo. Thường xuyên bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự trước trong và sau tết, nhất là nạn cờ bạc và số đề.

* Kết quả: Làm tốt công tác an sinh xã hội. Đã có 103 hộ chính sách, 83 hộ nghèo và 1.252 lượt người được thăm hỏi tặng quà với số tiền là: 250.400.000 đồng. Tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ cho 129 cụ đến tuổi trang trọng và thiết thực; Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo./.

Trần Thị Thu - VP ĐU